Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Bình Ba

Tác giả: Sài Gòn - Bình Ba | Ngày 20, Tháng 07, Năm 2015

Tags: du lịch bình ba, phượt bình ba, tour bình ba, bình ba nha trang, điểm đến bình ba Test


Đảo Bình Bà là một hòn đảo đẹp và hoang sơ, đảo Bình Ba còn gọi là đảo Tôm Hùm, vì nơi đây nổi tiếng là nuôi loại tôm hum chất lượng cao rất ngon.

Đảo Bình Ba nằm ở đâu ?

Đảo Bình Ba nằm tại xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Đảo nằm trong Vịnh Cam Ranh có diện tích khoảng 3 km2, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 60km về phía Nam.

Đi đảo Bình Ba vào tháng nào ?

Thời gian lý tưởng nhất để đi du lịch là tháng 2 đến tháng 6 trong năm là thời gian tuyệt vời nhất nên đến đảo Bình Ba, vì thời gian này trời yên biển lặng, không có mưa, nếu đi đảo mà đi vào tháng mưa thì rất bất tiện và nguy hiểm nữa, nên chọn những tháng không có mưa và sóng êm đêm nhé, gặp sóng to cũng khó mà tắm biển lắm đó.

Những điểm tham quan trên đảo Bình Ba

- Ngắm bình minh: đảo Bình Ba là nơi ngắm bình mình tuyệt đẹp nên các bạn tranh thủ thức sớm để ngắm bình minh nhé.

- Trên đỉnh đảo cũng có những lo cốt, súng thần công, đường hầm xuyên núi từ thời Pháp để lại, tham quan lăng Nam Hải nên các bạn có thể mướn xe chạy vi vu lên đỉnh ngắm toàn cảnh đảo Bình Ba và vịnh Cam Ranh tuyệt đẹp. Giá thuê xe khoảng 100k->120k/ngày trong nhà nghĩ có cho thuê hoặc hỏi người dân xung quanh.

- Muốn tắm biển thì tốt nhất chọn bãi Nôm vì bãi biển cát trắng, sạch đẹp và độ an toàn cao. Bãi chướng có nhiều đá sỏi nên chỉ tham quan ngắm cảnh bắt hải sản thôi.


Lặn ngắm san hô : cái này thì phải thuê tàu ra các bãi hoang ngắm san hô tuyệt đẹp, các bạn liên hệ người dân họ chỉ cho thuê tàu giá rẻ nhé khoảng 1tr/thuyền nhiều người chia ra cũng không bao nhiêu cả, có thời gian thì nên chọn Bãi Nhà Cũ nơi đây nước trong xanh, biển lặn, cát trắng, cảnh quang thơ mộng, san hô cách bờ chỉ 5m rất thích hợp lặn ngắm san hô nhé.

Ẩm thực và đặc sản trên đảo Bình Ba ?

Đặc sản số 1 nơi đâu thì chắc ai cũng biết rồi đó là Tôm Hùm, tôm hùm trên đảo Bình Chất chất lượng cao, tôm to thịt ngon, nướng, hấp, xào,..nói chung làm món nào có tôm hum là hết xẩy. Giá tôm hùm nơi đây mình thấy rẻ hơn hơn trong thị trường và các khách sạn 40%, tôm hùm chết ngộp tầm 2-3 con/kg có giá 400k->600k, còn sống thì 1tr4 -> 1tr8/kg. Mình thì toàn ăn tôm ngộp, ở đây tôm chết ngộp vẫn còn tươi rối nhé không phải hàng dạt,hàng thừa nhé, ăn thì cũng như tôm sống thôi.
Buổi tối, nếu đi theo nhóm thì có thể liên hệ anh Thông (0905 56 53 11) tổ chức party hải sản + karaoke trên bãi biển thật hoành tráng.Nguồn:  Sài Gòn Bình Ba