Du lịch Bình Ba ăn tôm hùm giá rẻ

Tác giả: Sài Gòn - Bình Ba | Ngày 01, Tháng 12, Năm 2015

Tags: tôm hùm bình ba, tôm hùm giá rẻ, hải sản bình ba


Bình Ba đã trở nên rất nổi tiếng và quen thuộc đối với nhiều du khách, đặc biệt là những bạn trẻ. Bên cạnh những cảnh đẹp thiên nhiên hấp dẫn, cuốn hút thì Bình Ba còn được biết đến với cái tên “đảo tôm hùm”. Sở dĩ được gọi như thế vì đặc sản nổi bật nhất nơi đây chính là tôm hùm. Chưa ăn tôm hùm thì được xem như là bạn chưa trải nghiệm được hết nơi này. Do đó, du lịch Bình Ba và ăn tôm hùm giá rẻ được rất nhiều người yêu thích.

Tôm hùm Bình Ba ngon có tiếng

Được thiên nhiên ban cho nguồn biển xanh, sạch, Bình Ba đã phần nào hấp dẫn được khách du lịch. Thế nhưng, thật là thiếu xót nếu chúng ta một món đặc sản nơi đây, đó chính là tôm hùm. Tôm hùm ở đây to, thịt chắc và ăn rất ngọt, râu tôm dài và vỏ cứng cáp. Ngoài ra, dưới bàn tay khéo léo và đảm đang của người dân Bình Ba, tôm hùm được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Điển hình là món tôm hùm hấp, tôm hùm nướng mọi, tôm hùm nướng muối ớt.

Mỗi con tôm ở Bình Ba thường nặng khoảng 300 gram đến nửa ký. Đây là kích thước trung bình và mức giá của tôm loại này khá là phải chăng, khoảng 1 triệu 1 ký. Vậy mỗi con chỉ tầm 300 đến 500 ngàn. Thế nhưng, một con tôm hùm có thể chế biến ra thành nhiều món ăn khác nhau. Phần đầu thì được tháu nhỏ, đem xào với mì. Thịt thì để nguyên con, hoặc nếu du khách thích thì có thể chia ra để chế biến thành nhiều món khác nhau.

Tìm mua tôm hùm Bình Ba ở đâu?

Đôi khi, nếu như du lịch ở đây, bạn sẽ không biết mua tôm hùm ở nơi nào. Đặc biệt, nếu mua không đúng chỗ, bạn có thể mua hớ với giá mắc hơn mức giá chính ở nơi này. Vì thế, bạn có những lựa chọn sau đây:

- Ăn tôm hùm ở quán: tuy nhiên, điều lưu ý là trước khi vào ăn thì bạn phải hỏi kỹ giá cả cũng như khối lượng của tôm hùm. Thông thường, trên menu/ thực đơn sẽ đưa ra mức giá, nhưng thường giá thay đổi theo thời điểm, cũng như theo ngày trong tuần (ngày thường thì giá rẻ hơn, cuối tuần hoặc lễ tết thì mức giá cao hơn).

- Mua tôm hùm ở chợ: bạn có thể chọn tôm ở những chợ vào buổi sáng để mua được giá gốc. Tuy nhiên, bạn chỉ được thưởng thức món tôm hấp, còn nếu muốn nướng theo ý của mình thì bạn phải thêm một chút tiền.

- Được ăn tôm hùm trong tour du lịch: khi bạn tham gia tour du lịch, bạn sẽ được bao gồm một con tôm hùm trong bữa ăn của mình. Đây là cách tiện lợi nhất vì bạn vừa được vui chơi, bạn vừa được thưởng thức đủ loại hải sản ngon lành khác ngoài tôm hùm như mực lá, ốc hương, nhum,...

Liên hệ ngay với dịch vụ du lịch Sài Gòn – Bình Ba qua số điện thoại của chúng tôi: 0905 56 53 11 (Anh Thông). Bạn có thể tham khảo thêm giá cả và thông tin chi tiết ở website: www.saigon-binhba.com


Nguồn:  Khách sạn Sài Gòn - Bình Ba