Bình Ba - Thiên đường du lịch

Tác giả: Sài Gòn - Bình Ba | Ngày 21, Tháng 07, Năm 2015

Tags: du lịch Bình Ba, phượt Bình Ba, nhà nghỉ Bình Ba


Hòn đảo chỉ rộng trên 3km2 nhưng người ta có thể dành cả tuần vẫn không thể trải nghiệm hết những điều tuyệt vời ở đây.

Ngoài ba bãi tắm biển nổi tiếng nằm bên khu dân cư là Bãi Chướng, Bãi Nồm, và Bãi Nhà Cũ, Bình Ba còn có những bãi tắm kín đáo, hoang sơ, có thể làm động lòng bất cứ ai như Bãi Lau, Bãi Sa Huỳnh… Mỗi bãi biển có một sắc thái phong cảnh không thể thay thế.

Bãi Nồm, và Bãi Chướng là hai bãi biển nằm ngay rìa làng, được đặt tên theo hướng gió. Đó là những bãi biển xinh xắn như một tiền cảnh tự nhiên cho vẻ đẹp yên bình của ngôi làng miền biển. Từ phía biển nhìn vào, sau mặt nước xanh, sau bờ cát trắng là những nếp nhà êm đềm của ngư dân xóm đảo khép nép dưới rặng dừa hay những tán phi lao.
Bãi Nhà Cũ, khuất nẻo hơn một chút, cái tên nhắc đến một phế tích của thời vàng son xa khuất. Bãi biển này được ngăn cách với khu dân cư bởi một rừng trâm xanh ngắt, vì thế mà trở nên riêng tư và tịch mịch.
Đặc sản số 1 nơi đâu thì chắc ai cũng biết rồi đó là Tôm Hùm, tôm hùm trên đảo Bình Chất chất lượng cao, tôm to thịt ngon, nướng, hấp, xào,..nói chung làm món nào có tôm hum là hết xẩy. Giá tôm hùm nơi đây mình thấy rẻ hơn hơn trong thị trường và các khách sạn 40%, tôm hùm chết ngộp tầm 2-3 con/kg có giá 400k->600k, còn sống thì 1tr4 -> 1tr8/kg. Mình thì toàn ăn tôm ngộp, ở đây tôm chết ngộp vẫn còn tươi rối nhé không phải hàng dạt,hàng thừa nhé, ăn thì cũng như tôm sống thôi.

Đã từng lặn ngắm ở nhiều bãi biển, nhưng lặn ngắm ở Bình Ba vẫn có nhiều trải nghiệm vô cùng khác lạ, đơn giản vì biển ở đây quá hoang sơ, san hô còn nhiều màu sắc rực rỡ chứ không nhàn nhạt, trắng trắng, mờ mờ một màu như ở những bãi biển khác. Kết hợp trong chuyến đi lặn ngắm san hô, du khách còn có thể tự mình câu cá, câu mực dưới sự giúp sức của ngư dân địa phương, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì mình có thể tay không bắt cá, mực, bạch tuộc ngay dưới biển.

Bãi Nồm, Bãi Chướng, Bãi Nhà Cũ đều là những bãi biển tuyệt vời. Song, thiên đường tắm biển thực sự ở Bình Ba phải là bãi Sa Huỳnh. Anh Nghiêm Bá Hưng, một chuyên gia tư vấn phát triển, dù đã đặt chân đến hết các châu lục để tắm biển, nhưng khi đến đây đã phải thốt lên: “Đến đây, tôi mới thực sự biết thế nào là tắm biển!"

Lưu trú

Có rất nhiều nhà nghỉ, homestay, khách sạn trên Bình Ba, giá phòng dao động từ 50.000 đến 400.000 đồng một đêm. Những ai quen ở khách sạn hạng sạng sẽ khó lòng thỏa mãn với dịch vụ nơi đây. Buổi tối, trên đảo hầu như không có nhiều hoạt động, du khách yêu thích sự sôi động có thể cảm thấy buồn tẻ.

XEM THÊM CÁC TOUR BÌNH BA

Buổi tối, nếu đi theo nhóm thì có thể liên hệ anh Thông (0905 56 53 11) tổ chức party hải sản + karaoke trên bãi biển thật hoành tráng.


Nguồn:  Sài Gòn - Bình Ba